Điều gì đang xảy ra với các đội bóng lớn tại FIFA World Cup 2010?

Thành tích của các đội bóng lớn tại Nam Phi 2010 kém ấn tượng trong các trận đấu vòng bảng của họ. Đã có rất nhiều sự cường điệu trên các phương tiện truyền thông về những gì mong đợi từ họ, vài tháng trước khi giải đấu bắt đầu.

Bây giờ tất cả đều ở Nam Phi, họ đang khiến nhiều người bị cao huyết áp vì màn trình diễn mờ nhạt của họ. Chỉ có ba trong số các đội lớn (Brazil, Argentina và Hà Lan) có tỷ lệ thắng 100% trong hai trận đầu tiên của họ cho đến nay.

Brazil đã thắng trận mở màn trước CHDCND Triều Tiên với tỷ số 2-1 và đánh bại Cote D’Ivoire 3-1 trong trận đấu thứ hai. Argentina đã đánh bại Nigeria được đánh giá cao bằng một bàn thắng duy nhất trong trận mở tỷ số, và sau đó vượt qua Nam Phi với tỷ số 4-1 trong trận đấu tiếp theo. Họ hoàn thành các trận vòng bảng với chiến thắng 2-0 trước Hy Lạp, để duy trì tỷ lệ thắng 100%. Hà Lan đã đánh bại Đan Mạch được đánh giá cao với tỷ số 2-0 trong trận đấu đầu tiên của họ, và cũng đánh bại đối thủ khó chịu Nhật Bản với tỷ số 1-0 trong trận đấu tiếp theo của họ.

Bốn lần vô địch và đương kim vô địch, Ý chỉ có thể hòa 1-1 trước Paraguay ở trận mở màn, và hòa 1-1 nữa trước đội Xỉu là New Zealand. Ba lần vô địch, Đức, vượt qua arsenal transfer news Australia 4-0 trong trận mở màn và sau đó thua 0-1 trước Serbia trong trận thứ hai. Nhà vô địch năm 1966, Anh, đã hòa 1-1 trước Mỹ trong trận đấu đầu tiên của họ, và một trận hòa 0-0 khác trước Algeria trong trận đấu tiếp theo. Tuy nhiên, họ đã may mắn chiến thắng bằng một bàn thắng duy nhất trước Slovenia trong trận đấu cuối cùng của họ, nhờ sự hỗ trợ của Jermain Defoe. Chủ nhà và những người chiến thắng của phiên bản 1998, Pháp, đã hòa 0-0 trước đội chiến thắng hai lần, Uruguay trong trận mở màn, nhưng họ đã thua trận thứ hai 0-2 trước đối thủ Bắc Mỹ, Mexico trong trận đấu tiếp theo của họ, và sau đó thua chung cuộc 1-2 trước chủ nhà Nam Phi.

Được đánh giá cao Nigeria đã thua 0-1 trước nhà vô địch hai lần, Argentina trong trận mở màn; và đáng ngạc nhiên là thua trận thứ hai với tỷ số 1-2 trước những người tham gia lần thứ hai, Hy Lạp vốn chưa từng thắng bất kỳ trận đấu cúp thế giới nào trước đây. Họ chỉ có được trận hòa 2-2 trước Hàn Quốc trong trận đấu gần đây nhất. Cameroon chơi với cầu thủ châu Phi ba lần trong năm, Samuel Eto’o, thua Nhật Bản 0-1 trong trận đầu tiên của họ, và cũng thua 1-2 trước Đan Mạch trong trận đấu tiếp theo của họ để trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên bị loại ở vòng đầu tiên của giải đấu năm nay. Cote D’Ivoire với cầu thủ bóng đá châu Phi hiện tại của năm Didier Drogba, đã có được trận hòa 0-0 trước Bồ Đào Nha trong trận mở màn, nhưng để thua 1-3 trước đội được yêu thích Brazil trong trận đấu tiếp theo.

Algeria đã thua trận mở màn 0-1 trước Slovenia ít tên tuổi và hòa 0-0 trước Anh. Cuối cùng họ đã thất bại sau trận thua 0-1 trước Mỹ trong trận đấu gần đây nhất. Bồ Đào Nha đã chơi một trận hòa không bàn thắng trước Cote D’Ivoire trong trận đấu đầu tiên của họ; Cuối cùng họ đã cố gắng chuộc lỗi bằng cách đánh bại CHDCND Triều Tiên 7-0 trong trận đấu tiếp theo, với Cristiano Ronaldo chỉ ghi một bàn.

Vậy điều gì đã xảy ra với những đội bóng lớn và những cái tên vĩ đại như Miroslav Klose, Nicolas Anelka, Florent Malouda, Thierry Henry, Wayne Rooney, Jermain Defoe, Frank Lampard, Obafemi Martins, Yakubu Aiyegbemi, Osaze Odewingie, Didier Drogba, Gervinho, Salomon Kalou, Samuel Eto’o, Steven Pienaar, Fabia Canavalro, Camoranesi, Cristiano Ronaldo, Deco, v.v.

Pháp, Cameroon, Nigeria, Nam Phi, Algeria, Hy Lạp và Slovenia đều đã bị loại ở vòng bảng. Chúng tôi hy vọng các đội còn lại có thể tự kiểm tra bản thân tốt hơn khi họ tìm cách vượt qua vòng 16. Cho đến nay chỉ có Argentina, Hàn Quốc, Uruguay, Mexico, Anh và Mỹ vượt qua vòng 16.